Những điều bạn cần lưu ý khi chọn màu sắc cho đồ nội thất gia đình? – QT Furniture

Những điều bạn cần lưu ý khi chọn màu sắc cho đồ nội thất gia đình?

Để khiến không gian sống nhà mình đẹp, sinh động thì việc phối màu đồ nội thất hài hòa, cân đối là rất quan trọng. Nếu bạn đã thuê một đơn vị chuyên thiết kế nội thất thực hiện giúp điều này thì bạn có thể bỏ qua bài viết này. Còn nếu tự bạn lên kế hoạch mua sắm, trang bị, bày trí cho nội thất cho gia đình mình thì hãy ghi nhớ ngay những kinh nghiệm quý báu sau đây.

  1. Không nên chọn đồ nội thất cùng một màu mà nên chọn ít nhất 2 màu sắc

Trong một căn phòng nếu chỉ chọn một màu sắc sẽ vô cùng đơn điệu đặc biệt sẽ ít hiệu ứng hơn. Vì vậy, khi cân nhắc mua nội thất cho gia đình, bạn nên chọn ít nhất 2 màu sắc kết hợp có thể là màu tương phản hoặc cùng tone màu đều được. Một không gian nội thất mang tính thẩm mỹ cao đó là không gian phải tuân thủ theo quy tắc 60 – 30 – 10 trong cách phối màu. Tỷ lệ vàng này được hiểu đơn giản như sau: 60% màu chủ đạo, 30% màu nhấn và 10% màu tô điểm.

  1. Chọn màu sắc đơn giản

Với những phòng riêng, màu sắc không nên chọn quá nhiều màu sẽ gây rối mắt, không đẹp mà phòng không có điểm nhấn. Bạn nên chọn màu đơn giản, kết hợp hài hòa theo tương phản hay đồng màu là được, đừng chọn quá nhiều màu.

  1. Tạo điểm nhấn màu

Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ hướng đến những màu sắc khác nhau nhưng bạn đừng chỉ chọn một màu, đồng màu mà không có điểm nhấn. Hãy kết hợp một màu điểm nhấn để không gian có nét chú trọng hơn.

  1. Kết hợp màu sắc không cân bằng

Trong phòng nếu muốn dùng nhiều màu sắc thì bạn nên chú ý nguyên tắc 60% màu chủ đạo, 30% màu nhấn và 10% màu tô điểm. Hãy chọn một màu chiếm diện tích lớn còn những màu khác sẽ làm điểm nhấn.

  1. Chọn màu sắc cân nhắc kỹ theo kế hoạch

Hãy vạch ra một list những món đồ và màu sắc đi kèm để cân chỉnh hài hòa khi sắp xếp trước mua sắm. Không nên chọn màu ngẫu nhiên khi thích.

  1. Nên tạo sự hài hòa màu nóng – màu lạnh

Bạn nên chú ý thêm những màu nóng – màu lạnh hài hòa cho không gian. Khắc chế màu sắc hay dùng thêm màu trung tính sẽ giúp cho không gian nhẹ nhàng và thư giãn hơn

  1. Hai món đồ cạnh nhau nên chọn màu khác đi

Nếu sắp đặt những món đồ kích thước lớn cạnh nhau thì bạn nên chọn màu sắc khác nhau, dù là cùng gam màu. Đừng để nhiều món đồ lớn cùng màu sẽ dễ lẫn lộn và khó có điểm nhấn.

  1. Hướng đến sự thư giãn với màu dễ chịu

Không cần phải chọn màu quá đối lập trong nhà. Với nội thất gia đình, màu sắc không gian nên hướng tới là sự đơn giản chọn màu dễ chịu sẽ thoải mái hơn cả gia đình. Trừ không gian riêng tư của mỗi thành viên với màu sắc yêu thích khác nhau thì bạn nên chọn những màu sắc dễ chịu cho không gian chung, một số màu nhấn đặc sắc là tốt nhất.

 

 

Giao hàng tận nơi
Đổi trả linh hoạt
Thanh toán tại nhà
0906840958